Pháp luậtAn ninh trật tựmui ten tab

Nữ cảnh sát quyến rũ nhất nước Nga và những cuộc chiến sinh tử

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020, 03:55

Là một trung sĩ cảnh sát nhưng có lẽ mọi người biết đến cô với danh hiệu là nữ cảnh sát xinh đẹp nhất nước Nga nhiều hơn là những hy sinh thầm lặng mà Darya Yusupova vẫn hằng ngày cùng các đồng đội của mình thực hiện.

Đối mặt với tội phạm, đặc biệt là những đối tượng nguy hiểm luôn là thách thức lớn với lực lượng điều tra. Với các nữ cảnh sát, khó khăn ấy càng nhân lên gấp bội. Tuyến bài “Khi các nữ cảnh sát phá án” sẽ cung cấp cho quý độc giả những câu chuyện như vậy để hiểu rõ về những hy sinh thầm lặng của họ.

 nu canh sat quyen ru nhat nuoc nga va nhung cuoc chien sinh tu hinh anh 1

Darya Yusupova được đánh giá là nữ cảnh sát Nga xinh đẹp nhất hiện nay

Những thử thách khó khăn

Mặc dù nổi tiếng, cô gái 24 tuổi vẫn tiếp tục làm công việc yêu thích, dù không ai lần đầu tiên gặp Darya có thể nghĩ rằng một người phụ nữ trẻ trung, mỏng manh như vậy lại làm một công việc vốn vẫn được coi là dành cho nam giới.

Darya gia nhập lực lượng cảnh sát khi cô mới 18 tuổi. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Darya đến Moscow ghi danh và đã vượt qua kỳ kiểm tra gắt gao để được chấp nhận vào đội cảnh sát chuyên cưỡi ngựa tuần tra vì cô đã có kinh nghiệm cưỡi ngựa, mặc dù tuổi đời còn non nớt. Darya cho biết ngay từ khi còn nhỏ, cô đã yêu thích công việc này.

Tuy nhiên, công việc ấy chưa bao giờ là dễ dàng. Khi đi tuần, Darya hằng ngày phải đương đầu với nhiều tình huống khó khăn.

Một đêm nọ, người quay phim của một chương trình truyền hình thực tế khi đang ghi hình thì bị nhóm say rượu tấn công. Đồng nghiệp của Darya đã chế ngự được một trong số họ. Nhiệm vụ của Darya là bảo vệ người quay phim và kiềm chế kẻ hung hăng.

“Nhưng anh ta quyết định chọn một cuộc chiến với tôi. Đó cũng là lúc tôi nhận ra mình chỉ có một mình chống lại người đàn ông to lớn và hung hãn này”, Darya nhớ lại. Nữ cảnh sát trẻ đã nhanh trí khiến đối tượng phân tâm bởi những người qua đường và tiếp cận rồi khóa tay người này bằng chiếc còng số 8.

 nu canh sat quyen ru nhat nuoc nga va nhung cuoc chien sinh tu hinh anh 2

Darya và một pha ngả người ấn tượng trên lưng ngựa. Cô gia nhập lực lượng cảnh sát khi mới 18 tuổi.

Lần khác, sau khi kết thúc một trận bóng đá ở Moscow, nhiều người quá khích đã đốt pháo sáng trong khi đám đông khác trở nên hỗn loạn vì kết quả không mong muốn với đội bóng yêu thích. Những con ngựa gặp phải tình huống này thường cũng trở nên khó bảo. “Tôi và các đồng đội của mình đã phải rất vất vả nhưng may mắn mọi thứ đều suôn sẻ, đám đông nhanh chóng giải tán và con ngựa của tôi vẫn ổn”, Darya nói.

Không có ranh giới giữa phụ nữ và nam giới

Darya cho biết, không thể kể hết những lần phải đối mặt với nguy hiểm, thậm chí đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Nhưng bất chấp điều đó, cô không hề cảm thấy sợ hãi khi làm nhiệm vụ. “Tôi không bao giờ bị choáng ngợp bởi nỗi sợ. Khi nguy hiểm ập đến, tôi luôn nhận thức được rằng tôi là người chịu trách nhiệm sắp xếp mọi thứ”.

 nu canh sat quyen ru nhat nuoc nga va nhung cuoc chien sinh tu hinh anh 3

Hình ảnh nóng bỏng của Darya.

Darya luôn lạc quan và tìm được niềm vui trong công việc của mình. “Khi đã tham gia vào lực lượng cảnh sát, không có ranh giới giữa phụ nữ và nam giới. Tất cả chúng tôi đều có những nhiệm vụ giống nhau”, Darya nói.

Darya có gần 50.000 người theo dõi trên Instagram, nhưng cô không kiếm tiền từ quảng cáo. Darya sử dụng tài khoản của mình để chia sẻ với những người đang có ý định tham gia vào lực lượng cảnh sát, cho họ thấy thực tế và xem xét liệu công việc ấy có phù hợp với mình hay không.

Theo Darya, các bạn nữ mơ ước được phục vụ trong ngành nên có suy nghĩ nghiêm túc và chuẩn bị cho những khó khăn họ sẽ phải đối mặt. “Nó không phải là một công việc dễ dàng. Nếu bạn chỉ muốn làm vì tiền, hãy tìm nơi khác. Nhưng nếu bạn muốn giúp đỡ mọi người, bạn đã tìm đúng nơi”.

Hiện tại, nữ trung sĩ Darya Yusupova vẫn hằng ngày miệt mài với công việc của mình, đồng thời theo học tại Đại học Nội vụ, từng bước thực hiện mong muốn trở thành nữ cảnh sát tài giỏi.

----------------

Đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Khi các nữ cảnh sát phá án vào 4h00 ngày 27/1/2020 trên mục Pháp luật.

Đàm Anh (Theo Russia Beyond)

Nữ cảnh sát quyến rũ nhất nước Nga và những...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS