Bạn đọcmui ten tab

Kiên Giang: Cận Tết, “mổ heo đất” giúp bạn nghèo vui xuân

Chủ Nhật, ngày 19/01/2020, 09:32

Đã nhiều năm nay, phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vui xuân” được trường Tiểu học và THCS Thạnh Đông, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) duy trì hiệu quả. Phong trào không chỉ lan tỏa mạnh mẽ trong học sinh mà còn nhận được sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, giáo viên nhà trường.

Theo thông lệ, trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán, trường sẽ tổ chức chấm điểm heo đẹp và heo được nuôi khỏe mạnh nhất từ tiền lì xì, tiết kiệm của các em học sinh và giáo viên để góp quỹ nuôi heo.

Toàn bộ số tiền “mổ heo” có được sau 1 năm, mỗi lớp sẽ chọn 5-6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao tặng quần áo mới, thực phẩm để các em được vui xuân, đón tết đủ đầy.

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 1

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 2

Học sinh của trường háo hức chờ đợi thời khắc mổ heo đất. Ảnh: NQ.

Mô hình này đã trở thành nguồn động lực thúc đẩy tinh thần thi đua, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ của học sinh trong trường.

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 3

Ban Giám khảo cân nhắc chấm điểm các chú heo được tái chế và trang trí ngộ nghĩnh từ phế liệu. Ảnh: NQ.

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 4

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 5

Thầy và trò của trường cùng nhau mổ heo. Ảnh: NQ.

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 6

Quà tết cho học sinh nghèo là thực phẩm, quần áo mới. Ảnh: NQ.

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 7

Thầy Trương Văn Mạnh tặng chiếc xe đạp tuy cũ nhưng còn khá tốt của gia đình mình cho cô học trò Cẩm Ly để em có phương tiện đến lớp. Ảnh: NQ.

Thầy Danh Ngân – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Thạnh Đông, cho biết: “Mục đích phong trào nuôi heo đất hướng đến là giáo dục tính tiết kiệm và trên hết là tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia với những bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Do đó, hiệu quả phong trào này mang lại không phải ở số tiền nhiều hay ít, phần quà lớn hay nhỏ mà là niềm vui, tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau giữa những người bạn đồng trang lứa”.

 kien giang: can tet, “mo heo dat” giup ban ngheo vui xuan hinh anh 8

Sau khi trao quà tết xong, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Thạnh Đông cùng nhau lưu lại khoảnh khắc đẹp tại chương trình ý nghĩa cuối năm của trường. Ảnh: NQ.

Sáng ngày 18/1, sau chương trình chấm điểm heo đẹp và mổ heo đất, tổng số tiền có được từ những ống heo của các lớp góp được hơn 23,3 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này đã được dùng mua quần áo mới, thực phẩm, dụng cụ học tập cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường để các em được vui xuân, đón tết Canh Tý 2020 trong niềm vui trọn vẹn.

Chúc Ly - Ngọc Quyên

Kiên Giang: Cận Tết, “mổ heo đất” giúp bạn...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS