Thứ Hai, ngày 30/03/2020 10:59 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Chủ tịch xã Tam Đại

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) chính thức thành lập đoàn kiểm tra và công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Văn Tiên - Chủ tịch UBND xã Tam Đại.

   

Ngày 28/2, ông Trần Ngọc Ẩn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Phú Ninh, đơn vị đã chính thức thành lập đoàn và công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Văn Tiên (Chủ tịch UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) về việc khai trùng hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người cao tuổi cho chính bà nội mình; hiện đơn vị đang yêu cầu ông Tiên giải trình và sẽ có kết quả trong tuần tới.

 quang nam: kiem tra dau hieu vi pham doi voi chu tich xa tam dai hinh anh 1

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh chính thức kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Chủ tịch UBND xã Tam Đại

“Ông Phan Văn Tiên là cấp ủy viên nên không nhất thiết phải chuyển sinh hoạt Đảng (vì ông Tiên đang học lớp cao cấp Chính trị ở Đà Nẵng và đã chuyển sinh hoạt Đảng ra trường sinh hoạt - PV) về để xử lý, nếu kết luận ông Tiên có vi phạm thì sẽ xử lý”, ông Ẩn nói.

Xung quanh vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cũng đã yêu cầu Bí thư Huyện ủy Phú Ninh báo cáo sự việc. “Hình thức xử lý sai phạm gồm khiển trách, cảnh cáo và đặc biệt cách chức, khai trừ Đảng nếu ông Tiên có dấu hiệu gian dối. Tất cả các đảng viên sai phạm đều bị xử lý nghiêm…”, Bí thư Cường nói.

 quang nam: kiem tra dau hieu vi pham doi voi chu tich xa tam dai hinh anh 2

Trước đó, Bí thư Đảng ủy xã Tam Đại đã có báo cáo sự việc của ông Phan Văn Tiên cho Huyện ủy Phú Ninh

Như Dân Việt thông tin, theo báo cáo của các nghành chức năng huyện Phú Ninh, ông Phan Văn Tiên (Chủ tịch UBND xã Tam Đại) “gian dối” trong việc kê khai trùng hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người cao tuổi cho chính bà nội mình, gây dư luận không tốt. Ngoài ra, bà nội ông Tiên cũng hưởng trùng chế đối người có công với cách mạng của hai địa phương là TP.Tam Kỳ và huyện Phú Ninh.

Xem bình luận
Vụ này sao rồi nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người nghi nhiễm Covid-19 tại tầng 26 tòa nhà 34T Hoàng Đạo...
Khi đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam lên mạng xã hội nhưng không...
Chiều 29/3, rào chắn trước tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy được mang đi,...