Kinh tếDoanh nhânmui ten tab

Ngân hàng MSB bất ngờ thay Tổng giám đốc

Thứ Năm, ngày 16/01/2020, 10:27

Từ 1/2/2020, ông Huỳnh Bửu Quang thôi làm Tổng giám đốc MSB để đảm nhận vai trò là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT. Đồng thời, ông Nguyễn Hoàng Linh, Tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ được bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc MSB.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa có thông tin về thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, Hội đồng quản trị MSB đã quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng giám đốc đảm nhận vị trí Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Linh là Tổng giám đốc Ngân hàng bán lẻ MSB lên làm Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 01/02/2020.

Thông báo của MSB cho biết: "Với định hướng chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 đưa MSB trở thành ngân hàng đáng tin cậy, thấu hiểu khách hàng nhất và đạt lợi nhuận cao tại Việt Nam, trong những năm gần đây, ngân hàng đã đạt được sự tăng trưởng đáng vượt bậc. Để sẵn sàng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá trong thời gian tới mang tới những thành tựu lớn hơn, HĐQT MSB đã quyết định giao trọng trách mới cho hai nhân sự cấp cao nói trên".

 ngan hang msb bat ngo thay tong giam doc hinh anh 1

Ông Huỳnh Bửu Quang được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch HĐQT MSB

Được biết, ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

Trong hơn 04 năm với cương vị là Tổng Giám đốc, MBS dưới sự lèo lái của ông Huỳnh Bửu Quang đã có sự tăng trưởng ấn tượng như tổng tài sản tăng 50%; cho vay khách hàng tăng 225% trong đó cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng SME tăng gần 400% với doanh thu tăng gần 300%; doanh thu từ phí tăng gần 300%; tỷ lệ nợ xấu được quản lý ở mức dưới 3%, hoàn thành triển khai Basel II. Đồng thời, các chỉ số an toàn hoạt động luôn đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

“Với những thành tựu đã đạt được tại MSB, cùng với sự am hiểu xu hướng phát triển, ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng của ông Huỳnh Bửu Quang, Hội đồng Quản trị đã tin tưởng giao cho ông trọng trách tập trung cho hai mảng công việc nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển mới của Ngân hàng, đó là quản lý tín dụng và chuyển đổi ngân hàng số, đồng thời phụ trách các dự án hợp tác quốc tế của MSB”, MSB cho biết.

Tiếp nhận vị trí quản lý điều hành cao nhất từ ông Huỳnh Bửu Quang, ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB. Ông Linh đã từng giữ vị trí quan trọng như Phó Tổng Giám đốc MSB, Tổng Giám đốc Ngân hàng doanh nghiệp, Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc MSB phụ trách Khối Chiến lược, Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ.

 ngan hang msb bat ngo thay tong giam doc hinh anh 2

Ông Nguyễn Hoàng Linh được bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc MSB

Ông Nguyễn Hoàng Linh cũng đã có những đóng góp quan trọng khi trực tiếp chỉ đạo Khối Chiến lược triển khai Dự án Tái cấu trúc và Xây dựng Định hướng Chiến lược phát triển 05 năm 2018 – 2023 với sự tư vấn của McKinsey.

Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, với vai trò là tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ, ông Nguyễn Hoàng Linh giúp mảng kinh doanh này của MSB tăng trưởng 20% về doanh thu thuần, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

MSB tin tưởng rằng với việc bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao mới này sẽ tạo ra những bước tiến mới trong chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả của Ngân hàng trong thời gian tới.

Huyền Anh

Ngân hàng MSB bất ngờ thay Tổng giám đốc


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS