Bạn đọcĐường dây nóngmui ten tab

Phụ huynh "tưởng mất con" ở Trung tâm Anh ngữ VUS

Thứ Tư, ngày 22/01/2020, 08:33

Trả lời báo Dân Việt, đại diện Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc đã thừa nhận có nhiều sai sót dẫn tới cho gia đình học viên hoảng hốt tưởng mất con.

Thông tin đến Dân Việt, chị N.T.P (phụ huynh cháu N.N.K) cho biết: “Con trai tôi năm nay 10 tuổi. Cháu học tại Trung tâm Anh ngữ VUS T11 Timescity (VUS Times City) gần 2 năm. Lịch học của cháu từ 17h20-19h15 thứ 5 và chủ nhật hàng tuần. 

Ngày 19/1/2020 (chủ nhật) vào lúc 17h49, VUS Times City gọi điện cho tôi thông báo con tôi không đi học, ngay lập tức tôi gọi điện cho mẹ tôi để xác minh thông tin nhưng mẹ tin khẳng định con trai tôi đã đi học từ lúc 16h55 (Từ nhà tôi đến nơi học chỉ cách nhau khoảng 150m, mất 5 phút đi bộ. Hàng ngày cháu vẫn tự đi bộ đi học và đôi khi hay đi sớm để đến lớp chơi hoặc ôn bài cùng các bạn). 17h55 tôi có mặt ở VUS Times City; VUS Times City vẫn khẳng định  con tôi không đến lớp và họ đã vào tận lớp để kiểm tra”. 

Chị N.T.P kể: “Tôi vội chạy đi báo an ninh của VUS Times City nhờ kiểm tra hệ thống camera để tìm con. Trong khi bộ phận an ninh kiểm tra Camera, tôi lại quay lại VUS Times City và đề nghị dẫn tôi vào lớp của con tôi. Nhân viên của VUS Times City đã đưa tôi đi vào 1 lớp học tại tầng 1, họ còn chỉ cho tôi chỗ con tôi ngồi hàng ngày và tiếp tục khẳng định con tôi chưa hề đến lớp. Gia đình đã chạy khắp VUS Times City để tìm cháu. Bố tôi 70 tuổi (tiền sử huyết áp cao) sau khi nghe tin đã sốc nặng”, chị N.T.P cho biết. 

“Tôi đã nhờ các mối quan hệ của gia đình để tìm cháu và lao ra công an phường Vĩnh Tuy để làm đơn trình báo vì bên an ninh của Times City thông báo có nhìn thấy hình ảnh của cháu trên camera khi di chuyển lên thang cuốn tại T11 để vào VUS Times City. Tình cờ 1 người bạn của gia đình đến nhà chơi với bố tôi, sau khi biết thông tin đã đi đến VUS Times City và kiểm tra toàn bộ các nhà vệ sinh, cũng như các phòng học thì phát hiện ra con tôi đang ngồi học tại lớp trên tầng 2”. 

Theo chị N.T.P, sự tắc trách của VUS Times City đã làm cho gia đình chị một phen “hú vía”. “Sau sự việc, điều làm tôi bức xúc là không nhận được một lời giải thích thỏa đáng từ phía đại diện của VUS Times City. Khi có phóng viên hỏi, họ còn trả lời con tôi vào nhầm lớp”, chị N.T.P cho biết.

Chiều ngày 21/1, trao đổi với Dân Việt, đại diện Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc xác nhận có sự việc kể trên xảy ra.

Theo đó, ngày 19/1/2020, em N. N. K có đến VUS Times City đi học tại phòng P.201 đúng lớp, đúng giờ 17.15. Em N. N. K được giáo viên điểm danh “có” trong hệ thống vào lúc 17:21. Cùng ngày cũng có một bạn học viên trùng tên là L. N. K có trong danh sách lớp học tại phòng P.102 vắng học và được điểm danh “vắng” vào lúc 17:34 trong hệ thống.

 phu huynh "tuong mat con" o trung tam anh ngu vus hinh anh 2

“Vụ suýt mất con trai”:  Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc thừa nhận nhiều sai sót (Ảnh: IT)

Theo đúng quy trình báo vắng áp dụng tại VUS Times City, ngay khi nhận thông tin điểm danh của giáo viên trên hệ thống, nhân viên quản nhiệm lớp phải thực hiện triển khai nghiệp vụ báo vắng cho phụ huynh qua điện thoại.

Tuy nhiên, đại diện Trung tâm Anh ngữ VUS miền Bắc thừa nhận, trong thao tác thực hiện ngày 19/1, nhân viên đã có nhiều sai sót như sau: Vào thời điểm 2 lớp học trên diễn ra, nhân viên N.T.T đã triển khai nghiệp vụ báo vắng theo qui định, tuy nhiên, nhân viên này đã có sự nhầm lẫn giữa 2 học viên cùng tên N. K khi tìm kiếm thông tin phụ huynh trên hệ thống, dẫn đến chuyện gọi nhầm cho phụ huynh và gây ra sự bất an trong gia đình của em N. N. K.

Khi phụ huynh lên trường thì nhân viên N.T.T vẫn chủ quan không kiểm tra để phát hiện sự việc nhầm tên mà tiếp tục dẫn phụ huynh vào lớp học của em L. N. K P.102 và khẳng định với phụ huynh đây là vị trí em N. K vẫn ngồi học mỗi ngày.

Nhân viên tại VUS Times City cũng đã tắc trách không phối hợp để tìm kiếm học viên ở khắp các lớp làm kéo dài sự bất an của phụ huynh và gia đình, dù rằng em N. N. K (con của phụ huynh N.T.P) đang ngồi học bình thường trên phòng P.201 ở tầng 2.

Đồng thời, nhân viên cũng đã không báo cáo sự việc lên bộ phận quản lý kịp thời để giúp xử lý một cách triệt để nhằm giúp phụ huynh an tâm hơn.

Chưa hết, sáng ngày 20/1 khi phóng viên gọi điện đến trung tâm để hỏi thông tin về sự việc thì nhân viên H.X.L lại trả lời không chính xác khi nói học viên N. K "ngồi nhầm phòng học"!?

 phu huynh "tuong mat con" o trung tam anh ngu vus hinh anh 3

Trước đó, Dân Việt nhận được phản ánh của chị N.T. P về sự thiếu trách nhiệm của VUS đối với con trai chị là N. N. K. (Ảnh: PL)

“Chúng tôi cũng đã ghi nhận những bức xúc của gia đình học viên. Với tinh thần cầu thị chúng tôi hoàn toàn nhận trách nhiệm trong sự việc đáng tiếc này. Giám đốc điều hành VUS Hà Nội đã liên lạc với gia đình học viên và mong muốn được gặp phụ huynh và đến thăm sức khỏe ông cũng như để gởi lời xin lỗi chân thành đến gia đình. Qua sự việc, chúng tôi đã tổ chức rà soát quy trình nội bộ, kiểm điểm và có những hình thức kỷ luật xác đáng với các nhân viên liên đới trong quá trình xảy ra sai phạm”, đại diện Trung tâm Anh ngữ VUS Hà Nội cho biết.

Theo giới thiệu trên web của VUS, VUS tự hào trở thành đơn vị đào tạo Anh ngữ đạt tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận bởi NEAS, tổ chức độc lập quản lý chất lượng các trung tâm giảng dạy Anh ngữ quốc tế. Suốt 25 năm qua, chứng nhận Chất lượng NEAS đã xác nhận tiêu chuẩn cho nhiều trung tâm giảng dạy tiếng Anh hàng đầu thế giới. Một đơn vị giáo dục đạt chuẩn NEAS cần phải sở hữu những tiêu chí quốc tế: Chất lượng giảng dạy cao; Khoá học đáp ứng nhu cầu học viên; Công nghệ giảng dạy tiên tiến; Môi trường học tập an toàn và hữu ích. Tại VUS Times City, chị N.T.P cho biết lớp con trai của chị đang học chỉ có 5 học viên nhưng giáo viên vẫn không nhớ được một học viên đã theo học 2 năm, để dẫn tới sự cố đầy tắc trách.

Phi Long

Phụ huynh "tưởng mất con" ở Trung tâm Anh ngữ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS