Thứ Ba, ngày 19/11/2019 13:25 PM (GMT+7)

Từ 27/10, người mua xăng có thể thanh toán bằng ví điện tử MoMo

authorThanh Phong Thứ Tư, ngày 23/10/2019 16:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Ví điện tử MoMo (Ví MoMo) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo nội dung thỏa thuận, các cửa hàng xăng dầu COMECO và PVOIL sẽ chấp nhận thanh toán bằng Ví MoMo.

   

Sáng 23/10, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Ví điện tử MoMo ký hợp tác chiến lược về việc thanh toán điện tử. Theo đó, từ ngày 27/10, 2 bên sẽ triển khai thí điểm việc thanh toán bằng ví điện tử MoMo tại một số cửa hàng xăng dầu của PVOIL và COMECO ở TP.HCM và Hà Nội. 

Đến ngày 1.11, 618 cửa hàng xăng dầu của hệ thống PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết trên toàn quốc sẽ áp dụng hình thức thanh toán này. 

Theo đó, để thanh toán bằng ví MoMo, khách hàng cần sử dụng tính năng quét mã QR Code do nhân viên cây xăng cung cấp là hoàn tất. Đặc biệt, ngày 1.11, khách hàng khi đổ xăng thanh toán bằng ví MoMo sẽ được nhận hoàn lại tiền mức 50% (không quá 30.000 đồng, tương đương khoảng 1,5 lít xăng).

 tu 27/10, nguoi mua xang co the thanh toan bang vi dien tu momo hinh anh 1

Ông Phạm Thành Đức (trái), Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo và ông Cao Hoài Duơng, Tổng Giám đốc PVOIL tại buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL cho biết, trong những năm gần đây, nhờ các thành tựu cách mạng công nghệ 4.0 đã ứng dụng các công nghệ hiện đại để đem lại tiện ích cho khách hàng, trong đó có hoạt động thanh toán các giao dịch. 

“Từ một thiết bị chỉ để nghe, gọi và nhắn tin thì đến nay smartphone có đến hàng ngàn ứng dụng. Và đối với cá nhân tôi, một trong những ứng dụng thiết thực nhất của smartphone chính là việc thanh toán” ông Dương chia sẻ.

Theo ông Dương đến thời điểm này, những hình thức thanh toán bằng credit card cũng sắp trở thành dĩ vãng và nhường chỗ cho thanh toán trên điện thoại thông minh. Ông Dương tin rằng đây là xu hướng không đảo ngược của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo đánh giá, việc hợp tác với PVOIL là cột mốc quan trọng, đóng vai trò then chốt trong việc phổ cập dịch vụ thanh toán điện tử cho hàng chục triệu khách hàng khi mua xăng dầu trên toàn quốc. 

“Mục tiêu của MoMo là mọi đối tượng khách hàng, từ bình dân đến cao cấp đều có thể sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt cho các nhu cầu thiết yếu hằng ngày một cách đơn giản, dễ dàng. 

Từ đầu năm 2019, công ty đã hợp tác mở rộng việc thanh toán điện tử cho dịch vụ công, thanh toán viện phí, học phí, xe buýt, phí quản lý chung cư… tại nhiều thành phố và bệnh viện, trường học lớn. Tổng cộng đến nay ví MoMo đã kết nối trực tiếp với 22 ngân hàng và 100.000 điểm chấp nhận thanh toán trong nhiều lĩnh vực khác nhau.” Đại diện Ví MoMo cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt khủng hoảng xung quanh nhà máy nước mặt sông Đuống chưa...
Chuyên gia truyền thông cho rằng, Shark Liên hiện là người có ảnh...
Bình luận về việc Hà Nội cam kết với Công ty CP Nước mặt sông Đuống...