Media

Lô cốt án ngữ khiến giao thông Hà Nội dịp cận Tết càng khó khăn

Thứ Tư, ngày 08/01/2020, 14:44

Nhiều năm nay, người dân Hà Nội phải chịu khổ ải khi tham gia giao thông tại các tuyến đường nội đô đang có các công trình xây dựng thi công. Kẹt xe, khói bụi, kinh doanh ế ẩm là những điều mà người dân phải gánh chịu mỗi ngày.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 1

Với việc dự án vành đai 2 trên cao đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở đội vốn lên tới 9,400 tỷ, khởi công từ tháng 4/2018 và dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Kể từ đó đến nay, việc lưu thông qua đây trở thành nỗi khiếp sợ đối với người đi đường.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 2

Để phục vụ cho thi công đường vành đai 2, nhiều lô cốt được dựng trên đường Trường Chinh khiến diện tích mặt đường bị thu hẹp đáng kể. Tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn gây khó chịu cho người tham gia giao thông và những hộ dân sống xung quanh.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 3

Có những đoạn đường bị bó hẹp, tạo thành nút thắt cổ chai, chỉ rộng khoảng 3 m, các phương tiện đi lại qua đây gặp rất nhiều khó khăn.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 4

Các cửa hàng bị rào chắn công trình chặn trước cửa khiến cho tình trạng kinh doanh ế ẩm, người dân bị thiệt hại không nhỏ về kinh tế.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 5

Do các điểm quay đầu xe ở khá xa nên người dân thường đi tắt ngang, ngược chiều, điều này khiến giao thông tại đây lộn xộn từ sáng đến tối.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 6

Còn tại tuyến phố Cát Linh, những con đường cũng bị bó hẹp bởi lô cốt khiến người dân đi lại gặp muôn vàn khó khăn. Đây là công trình phục vụ thi công nhà ga ngầm S10 thuộc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 7

Anh Hoàng Văn Nam, nhân viên bán hàng của một đại lý thiết bị đồ bếp chia sẻ: “Từ ngày có công trường, chúng tôi kinh doanh ế ẩm, khách ngại đến xem trực tiếp nên cửa hàng chỉ có thể bán hàng online, đến xe tải cũng không thể vào chở hàng được".

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 8

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại đoạn nút thắt đầu Kim Mã, đường đi bị bóp hẹp lại chỉ còn khoảng 2 mét, các cửa hàng để xe trên vỉa hè khiến cho người đi bộ không còn lối đi. Đây là dự án thi công Giếng thoát hiểm thuộc dự án Metro số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 9

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thông báo từ nay cho đến tháng 3/2020, thành phố sẽ tổ chức triển khai, theo dõi nếu thấy điểm nào ảnh hưởng mạnh đến giao thông thì sẽ có biện pháp xử lý để bảo đảm an toàn và hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 10

Đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long cũng xuất hiện nhiều lô cốt do đang thi công đường.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 11

Lực lượng CSGT luôn phải trực chốt tại các ngã 4 có nguy cơ xảy ra ùn tắc từ sáng đến tối để điều tiết, hướng dẫn giao thông.

lo cot an ngu khien giao thong ha noi dip can tet cang kho khan hinh anh 12

Hà Nội đang bước vào đợt cao điểm về giao thông, vận tải . Dự kiến lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tăng mạnh so với ngày thường. Do đó, nguy cơ ùn tắc giao thông sẽ còn tiếp diễn với cường độ ngày càng cao, nhất là vào giờ cao điểm.

Phạm Hưng

Lô cốt án ngữ khiến giao thông Hà Nội dịp cận...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS