Nhà nôngMôi trường xanhmui ten tab

Không khí lạnh tràn về đúng ngày 30, Tết Canh Tý chìm trong mưa rét

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020, 09:57

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, miền Bắc có thể chìm trong mưa rét do không khí lạnh tràn xuống.

Tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về tình hình thời tiết dịp Tết Canh Tý 2020, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, dịp Tết Canh Tý 2020, thời tiết các tỉnh miền Bắc có thể rét hơn, mưa nhiều so với Tết năm trước khi gió mùa Đông Bắc tràn về vào chiều 30 Tết.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong khoảng ngày 29 - 30 tháng Chạp, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh. Thời tiết chuyển rét kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

 khong khi lanh tran ve dung ngay 30, tet canh ty chim trong mua ret hinh anh 1

Dự báo, thời tiết dịp Tết Canh Tý sẽ mưa lạnh. Ảnh: I.T

Thời tiết rét ở các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ sẽ kéo dài cho đến hết ngày mùng 3 tháng Chạp, nhiệt độ dao động từ 14 - 21 độ C.

“Dự báo trong đêm giao thừa tại các tỉnh Bắc bộ năm nay sẽ có không khí lạnh, trời mưa phùn, mưa nhỏ”, ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, Tết năm nay trùng với thời điểm cuối tháng 1 nên sẽ rét hơn hẳn so với hai năm trước, dù nhiệt độ trung bình trong giai đoạn từ 23/1 (29 Tết) đến 29/1 (mùng 5 Tết) vẫn cao hơn trung bình nhiều năm.

Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu không khí lạnh tác động ít hơn nên trời chỉ lạnh về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh Nam bộ cơ bản là không mưa, ngày nắng. Dự báo, nắng nóng nhẹ có thể xảy ra ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, trong đó có khu vực TPHCM. Nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ phổ biến từ 21-24 độ C, Tây Nguyên 14-17 độ C.

Khánh Nguyên

Không khí lạnh tràn về đúng ngày 30, Tết Canh...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS