Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 22:47 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2020 19:49 PM (GMT+7)

Lễ đầy tháng đặc biệt tại bệnh viện của bé trai bụ bẫm bị mẹ bỏ rơi

“Cháu vẫn chưa có tên, chúng tôi gọi cháu là Minh Thiện với hy vọng cháu sẽ trở thành người thông minh và thiện lành. Một tháng qua, chúng tôi đã coi cháu như con, chăm sóc, bé ẵm cháu nhưng vẫn không thôi hy vọng bố mẹ cháu sẽ quay về tìm con”, bác sĩ Trần Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông xúc động chia sẻ.

   

Sáng 21/1, căn phòng nhỏ tại Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông rộn ràng tiếng nói cười. 27 Tết, cả bệnh nhân và các y bác sĩ đều vội vã để chuẩn bị đón một mùa xuân mới. Thế nhưng, ở căn phòng nhỏ ấy có một đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi 1 tháng nay. Bé sẽ đón Tết trong bệnh viện, đón Tết cùng những y bác sĩ đã chăm sóc, nuôi dưỡng bé suốt 1 tháng nay.

 le day thang dac biet tai benh vien cua be trai bu bam bi me bo roi hinh anh 1

Minh Thiện cùng tập thể ban lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Hôm nay, ngày 21/1, cháu bé đầy tháng. Từ nhiều ngày trước, các y bác sĩ trong bệnh viện đã lên kế hoạch tổ chức đầy tháng cho cậu bé bị bỏ rơi này. Ai cũng mong muốn cháu sẽ được bù đắp một phần tình cảm thiếu thốn.

Bác sĩ Võ Thị Nhịn, Trưởng khoa Nhi tâm sự, đã nhiều lần chứng kiến cảnh những đứa trẻ bị bỏ rơi. Thế nhưng, không may mắn như những trường hợp trước, 1 tháng nay, bố mẹ Minh Thiện không hề liên lạc với bệnh viện để nhận lại con. Các y bác sĩ trong khoa đã thay nhau chăm sóc cháu bé, coi cháu như con của chính mình.

 le day thang dac biet tai benh vien cua be trai bu bam bi me bo roi hinh anh 2

Cán bộ y bác sĩ của bệnh viện coi Minh Thiện như con của mình

“Hàng ngày cháu bú bình, đôi khi được một cán bộ trong khoa đang có con nhỏ cho bú cùng. Cháu rất ngoan, dù mới một tháng tuổi nhưng cháu trông như trẻ 3 tháng vì ăn ngủ tốt”, bác sĩ Nhịn nói.

Tại buổi đầy tháng Minh Thiện, bác sĩ Trần Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chia sẻ, một tháng qua, tập thể y bác sĩ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện đã thực sự gắn bó với cháu. Dù sinh ra đã không được may mắn, bị bố mẹ bỏ rơi, thế nhưng bù lại cháu nhận được rất nhiều tình cảm từ những người xa lạ.

 le day thang dac biet tai benh vien cua be trai bu bam bi me bo roi hinh anh 3

Cậu bé nặng 5,1kg trong ngày đầy tháng

“Chúng tôi đặt tên cháu là Minh Thiện, với hy vọng cháu sẽ trở thành người thông minh và thiện lành, đồng thời cũng là muốn cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ cháu trong thời gian vừa qua. Hôm nay, các y bác sĩ trong bệnh viện tổ chức lễ đầy tháng cho cháu, vừa để kỷ niệm ngày cháu sinh, vừa để chia tay cháu, về với gia đình mới. Chúng tôi sẽ vẫn coi cháu là con, sẽ tiếp tục theo dõi sự trưởng thành của cháu”, ông Bình nghẹn giọng.

Cũng theo bác sĩ Bình, trong thời gian vừa qua có nhiều tổ chức, cá nhân liên hệ với bệnh viện và chính quyền địa phương để xin bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, các y bác sĩ vẫn hy vọng, bố mẹ cháu sẽ thay đổi suy nghĩ, quay về đón con, để cháu có một gia đình trọn vẹn, đúng nghĩa.

 le day thang dac biet tai benh vien cua be trai bu bam bi me bo roi hinh anh 4

Các y bác sĩ vẫn hy vọng, bố mẹ cháu sẽ thay đổi suy nghĩ, quay về đón con

Trước đó, ngày 21/12, khoa sản của bệnh viện tiếp nhận một nữ sản phụ tới sinh. Sau khi sinh xong, cả mẹ và bé được đưa về phòng nằm. Tuy nhiên sau đó nữ sản phụ này đã rời khỏi bệnh viện, để lại con trai mà không thấy liên lạc lại.

Khi tới sinh tại bệnh viện, mẹ của bé trai có khai với các cán bộ y tế tên T.N.L (SN 1984, trú phường Nghĩa Trung, TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Khi sinh, bé trai nặng khoảng 4kg, sức khỏe hoàn toàn bình thường và được một sản phụ cùng khoa cho bú. Tới thời điểm hiện tại, bé trai này nặng khoảng 5,1 kg, sức khỏe tốt.

Theo Dương Phong (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chụp ảnh cưới xong thì mẹ qua đời vì ung thư. Một tháng sau, Đăng...
16/16 bệnh nhân nhiễm virus corona của Việt Nam đều đã khỏi bệnh và...