Thứ Ba, ngày 19/11/2019 13:36 PM (GMT+7)

Giám đốc Công an Điện Biên: Mẹ nữ sinh giao gà vẫn gây khó khăn

authorLương Kết Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên, đối với Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại), Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát đã tách thành 2 vụ án cụ thể, một vụ liên quan đến buôn bán ma túy và vụ án liên quan đến việc sát hại Cao Mỹ Duyên.

   

 giam doc cong an dien bien: me nu sinh giao ga van gay kho khan hinh anh 1

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên (ảnh PV).

Chiều nay (23/10), bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên có trao đổi với báo chí sau khi Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên có kết luận điều tra vụ nữ sinh giao gà bị bắt giữ, hãm hiếp rồi sát hại.

Nói về trường hợp bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà), Tướng Hồng cho biết, bà Hiền đã bị khởi tố về hành vi mua, bán trái phép chất ma túy. “Đối với vụ án liên quan đến buôn bán ma túy của Trần Thị Hiền sẽ còn rất gian nan và Cơ quan điều tra phải tiếp tục chứng minh, điều tra mở rộng vụ án. Khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể”, Tướng Hồng nói.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà, bà Hiền tuy là mẹ nạn nhân nhưng đã có những hành vi gây khó khăn cho quá trình điều tra vụ việc, vậy có xem xét trách nhiệm?, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho hay: "Trước hết, như tôi đã nói, cơ quan điều tra đã tách thành 2 vụ án và cho đến bây giờ Trần Thị Hiền vẫn tiếp tục gây khó khăn".

Trong vụ án nữ sinh giao gà, sau khi các đối tượng bắt giữ Cao Mỹ Duyên thì Trần Thị Hiền là một trong những người đầu tiên biết con mình bị bắt nhưng không khai báo với Cơ quan công an và chỉ khai, con gái đi giao gà, bị mất tích.

“Cơ quan điều tra đã gặp gỡ Trần Thị Hiền, con lớn, chồng của bà này và Trần Thị Hiền biết việc con mình bị bắt cóc nhưng không cung cấp thông tin cho công an. Cho nên, đây là việc khó khăn hay nói cách khác là nguyên nhân trực tiếp Cơ quan điều tra không cứu được Duyên. Nếu như Trần Thị Hiền cung cấp ngay từ ban đầu cho cơ quan điều tra là Vì Văn Toán cùng đồng phạm bắt Cao Mỹ Duyên thì tôi nghĩ việc cứu Duyên cũng không khó với bối cảnh, tình hình và khả năng của lực lượng công an. Tuy nhiên, bà Hiền không hợp tác”, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết.

Tướng Hồng nói thêm, các nhà phân tích tội phạm cho rằng, khi các đối tượng bắt cóc Cao Mỹ Duyên và các đối tượng đã hãm hiếp rồi nên không thể thả cho về, vì vậy tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật khác, rồi sát hại nạn nhân. 

Giám đốc Công an Điện Biên nói lại: "Trần Thị Hiền đã bị khởi tố về tội liên quan ma túy và áp dụng biện pháp ngăn chặn mà không khai đúng bản chất thì là gây khó khăn. Hiện nay, theo các điều tra viên báo cáo, bà Hiền vẫn không cộng tác. Cơ quan điều tra sẽ phải tiếp tục thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ tài liệu để buộc tội Trần Thị Hiền"

Qua tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 9 giờ sáng ngày 31/1/2019, Vì Văn Toán ra chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì nhìn thấy bà Trần Thị Hiền đang bán gà ở chợ Mường Thanh. Toán nhớ đến số tiền 300 triệu đồng bà Hiền mua 2 bánh heroin của Toán từ năm 2009 trước khi đối tượng bị Công an huyện Điện Biên bắt về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy đến nay vẫn chưa trả nên có ý định đòi bà Hiền phải trả số tiền này.

Toán đợi Trần Thị Hiền ở ngoài chợ đến khoảng 11 giờ cùng ngày thì thấy bà Hiền đi xe máy về, Toán đuổi theo gặp bà Hiền nói chuyện và hỏi số tiền nợ mua ma túy thì bà Hiền nói không có tiền trả và đi về.

Ngày 1/2/2019, Vương Văn Hùng đến nhà Toán chơi do quen biết nhau khi có thời gian cùng chấp hành án tại trại giam Yên Hạ. Toán nói chuyện với Hùng về việc bà Hiền nợ tiền và nhờ Hùng giúp đòi tiền bà Hiền. Sau đó ít ngày, Bùi Văn Công đến nhà Toán (Hùng cũng đang ở đó) và cũng được "ông trùm" nhờ đòi tiền giúp. Công tiết lộ bà Hiền cũng đang nợ anh ta 300 triệu tiền mua ma túy nhưng chưa trả. Hùng, Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Đến 15 giờ cùng ngày, Toán đi xe mô tô đón Hùng lên nhà Công gặp Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả ở đó. 6 đối tượng bàn bạc bắt bà Hiền để đòi tiền nợ nhưng Công đưa ra ý kiến bắt bà Hiền không có ai lo tiền cho bà ấy, phải bắt con bà Hiền thì bà Hiền mới lo trả tiền.

Cả nhóm thống nhất kế hoạch hành động, phân công nhiệm vụ cụ thể. Sáng 30 Tết, Toán, Công và Hùng trực tiếp xuống chợ Mường Thanh bí mật quan sát và "nhận mặt" Cao Mỹ Duyên. Khoảng 18 giờ ngày 4/2/2019 (chiều 30 Tết), Lường Văn Hùng đi ra chợ Mường Thanh mua 4 con gà của chị Trần Minh P. Trong thời gian chờ mổ gà, Hùng nói chuyện với chị Cao Mỹ Duyên bán gà bên cạnh chỗ chị P rồi lấy số điện thoại của chị Duyên và hẹn sẽ gọi để mua thêm gà...

Khoảng 18h40, Hùng gọi chị Cao Mỹ Duyên đặt mua 10 con gà. Không mảy may nghi ngờ, Mỹ Duyên đã mang gà đến khu vực C13 để giao cho khách. Trong lúc đó, cả nhóm bí mật theo sát hành trình của Duyên. Sau đó nữ sinh này bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại.

Xem bình luận
Người mẹ độc ác
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Gia đình chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua, sau khi xảy ra...
Sáng 18/11, TAND tỉnh Lạng Sơn tiến hành xét xử bị cáo Triệu Ký...
Trong lúc chờ phòng karaoke, Ngô Quang Trường ((31 tuổi, ngụ tại...