Thứ Năm, ngày 09/04/2020 12:22 PM (GMT+7)

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh làm phim hài châm biếm "Số đỏ"

authorM.T Thứ Tư, ngày 25/03/2020 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Xã hội Việt Nam thời kỳ 1930 - 1945 sẽ được Phan Gia Nhật Linh tái hiện trên màn ảnh rộng trong phim chuyển thể "Số đỏ" với tất cả tình huống bi hài, cười ra nước mắt.

   

"Trạng Tí" chưa ra rạp,"Em và Trịnh" vẫn đang làm tiền kỳ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã bắt tay vào dự án điện ảnh được trông đợi là "Số đỏ" - phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng.

"Số đỏ" là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng, xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên trở thành tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội của gã. Nhiều nhân vật và câu nói trong "Số đỏ" đã trở nên quen thuộc, đi vào cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam.

 dao dien phan gia nhat linh lam phim hai cham biem "so do" hinh anh 1

Poster phim Số đỏ.

Phan Gia Nhật Linh cho biết, anh luôn coi "Số đỏ" là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có đời sống mãnh liệt vượt mọi thời đại, không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế. Mặc dù ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng đến nay, tính châm biếm, trào phúng của cuốn tiểu thuyết vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội đương thời.

Tuy tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình, nhưng với phim điện ảnh "Số đỏ", khán giả sẽ lần đầu được nhìn thấy những nhân vật nổi tiếng như Xuân Tóc Đỏ, bà Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Tuýp-phờ-nờ… bước lên màn ảnh rộng.

Không giấu nổi sự hào hứng của mình dành cho dự án, Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng hẳn những phim trào phúng, một dòng phim mà tôi rất yêu thích. Chính vì thế, tôi rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết "Số đỏ" lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 1930 với sắc thái độc đáo riêng biệt”.

 dao dien phan gia nhat linh lam phim hai cham biem "so do" hinh anh 2

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sẽ khởi quay Số đỏ vào năm 2021.

Đạo diễn "Trạng Tí" bật mí đây sẽ là một tác phẩm điện ảnh khác biệt với những bộ phim trước đây do anh từng thực hiện, khi vừa mang màu sắc hài hước, châm biếm, đồng thời đặt ra những vấn đề thời sự phê phán xã hội.

Không chỉ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà cả phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng – cháu gái út của cố nhà văn cho biết, gia đình cảm thấy bất ngờ xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin "Số đỏ" sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh.

“Điều này có ý nghĩa đặc biệt với gia đình bởi việc được tái hiện nhiều lần trên cả sân khấu cũng như màn ảnh đã cho thấy giá trị và sức sống mãnh liệt của cuốn tiểu thuyết, cũng như giúp tác phẩm của ông có thể đến gần hơn với thế hệ bạn đọc sau này”. 

Số đỏ là dự án điện ảnh do CJ HK Entertainment và Á Việt Media hợp tác sản xuất. Đây cũng là hai nhà sản xuất "Cô gái đến từ hôm qua" – bộ phim điện ảnh cũng từng được Phan Gia Nhật Linh chuyển thể thành công. Phim còn là sản phẩm đầu tiên mà đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện cùng hãng phim Anh Tễu của anh. "Số đỏ" thuộc thể loại phim hài châm biếm với bối cảnh cận đại, dự kiến khởi quay trong năm 2021.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngộ Không có thể phát hiện ra mọi yêu ma quỷ quái dù chúng có biến...