Thứ Năm, ngày 09/04/2020 11:56 AM (GMT+7)

3 bang ở Mỹ cần thêm nhà xác đối phó dịch Covid-19

authorĐăng Nguyễn - CNBC Thứ Năm, ngày 26/03/2020 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 bang ở Mỹ mới đây đã gửi yêu cầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) hỗ trợ xây thêm nhà xác khẩn cấp để đối phó với số ca tử vong vì Covid-19 ngày càng tăng.

   

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 11:49 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo CNBC, phát ngôn viên của FEMA hôm 25.3 xác nhận rằng 3 bang New York, Hawaii và North Carolina đã gửi yêu cầu trên và cơ quan này hiện đang xem xét.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Mỹ ghi nhận 935 ca tử vong trong số 65.797 ca nhiễm Covid-19, tính đến ngày 25.3.

Ở thời điểm hiện tại, đa số ca tử vong đều tập trung tại bang New York. Thống đốc bang, Andrew Cuomo đã cảnh báo về nguy cơ thiếu máy thở và giường bệnh điều trị người nhiễm Covid-19. Số ca nhiễm ở bang New York đã tăng lên hơn 30.000 và 285 ca tử vong.

 3 bang o my can them nha xac doi pho dich covid-19 hinh anh 1

Một nhà xác tạm thời đang gấp rút được xây dựng ở thành phố New York, Mỹ.

Bang Hawaii và North Carolina có số ca tử vong thấp hơn nhiều. Hawaii mới ghi nhận 1 ca tử vong vì Covid-19 trong khi với North Carolina là 2 ca.

Tờ Politico ngày 25.3 đưa tin, Bộ An ninh Nội địa Mỹ nhận được báo cáo của thành phố New York, rằng các nhà xác ở thành phố đã gần chạm mức quá tải.

Theo New York Post, một nhà xác tạm thời đang được xây dựng ở bệnh viện Bellevue, quận Manhattan.

Nhiều quốc gia khác ở châu Âu cũng đang phải gấp rút mở thêm nhà xác vì số ca tử vong lên tới hàng trăm mỗi ngày. Chính quyền Tây Ban Nha hôm 23.3 đã cải tạo một sân trượt băng có kích thước tiêu chuẩn của Olympic ở thủ đô Madrid, làm nhà xác, theo Reuters.

Phát biểu tại họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng rằng Mỹ đang đối phó tốt với dịch Covid-19. "Mỹ tiếp tục giành được chỗ đứng trong cuộc chiến chống virus”, ông Trump nói.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xác ướp được bảo tồn tốt nhất thế giới hiện nay, một cô gái 15 tuổi...
Những người khỏa thân cũng phải đeo khẩu trang để chống dịch...
Cái chết của nữ y tá 30 tuổi đến bất ngờ vào buổi sáng trước khi cô...