Thứ Ba, ngày 19/11/2019 13:24 PM (GMT+7)

Tướng Nga gian lận, thay nhãn mác biến thiết bị Trung Quốc thành hàng nội địa

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 23/10/2019 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thượng tướng Khalil Arslanov, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Nga bị cáo buộc gian lận quy mô lớn, trong đó có việc thay nhãn mác "hô biến" các thiết bị Trung Quốc thành thiết bị sản xuất trong nước và cung cấp cho lực lượng vũ trang Nga, Uawire đưa tin.

   

 tuong nga gian lan, thay nhan mac bien thiet bi trung quoc thanh hang noi dia hinh anh 1

Thượng tướng Khalil Arslanov

Cụ thể, một trong những vụ gian lận liên quan đến tướng Arslanov là vụ các thiết bị Trung Quốc được ngụy trang thành thiết bị nội địa để cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga, theo Kommersant.

Các nhà điều tra tin rằng, hành vi gian lận được thực hiện chỉ nhờ sự thay đổi nhãn mác đơn giản nhưng đã gây thiệt hại ước tính khoảng 2,2 tỷ rúp, (tương đương khoảng 34,47 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại).

Theo Kommersant, hành vi gian lận của tướng Arslanov bị phơi bày khi các công tố quân sự tiến hành cuộc điều tra đối với Alexander Davydov, cựu Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Voentelecom và các đồng phạm của ông này. Cuộc điều tra nhắm vào ban lãnh đạo Voentelecom vì biển thủ các quỹ nhà nước đã được tiến hành kể từ cuối năm 2017.

Ngoài tướng Arslanov, các cáo buộc gian lận trên quy mô đặc biệt lớn cũng nhắm vào Đại tá Pavel Kutakhov, người đứng đầu bộ phận đặt hàng để cải thiện nền tảng công nghệ của các hệ thống kiểm soát của các lực lượng vũ trang Nga. Cả ông Kutakhov và Arslanov hiện đều không nhận tội. Đại tá Kutakhov đã bị bắt, nhưng tướng Arslanov không khỏe trong khi bị thẩm vấn nên đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khảo cổ từ Bộ Cổ vật Ai Cập tuyên bố, họ vừa khai quật được...
Một người đàn ông Hàn Quốc đang bị giam giữ vì cáo buộc giết người...
Nhà máy thủy điện Tishrin tại tỉnh Aleppo, nhà máy thủy điện lớn...