Tin tứcmui ten tab

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: Không có ca tử vong do virus Corona

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020, 12:32

Ngày 26/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khẳng định, thông tin bệnh nhân nhiễm virus Corona tử vong tại bệnh viện là hoàn toàn thất thiệt.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một trường hợp nhiễm virus Corona đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tử vong là hoàn toàn thất thiệt. Tình hình sức khỏe của cả hai bệnh nhân đang diễn biến tốt.

Người con đã hết sốt, gần như khỏe mạnh hoàn toàn, ăn uống, đi lại, sinh hoạt bình thường. Người cha mặc dù có bệnh nền đái tháo đường, cao huyết áp nhưng cũng đã hết sốt, sinh hiệu tương đối ổn định (mạch 85 lần/phút; huyết áp 110/60mmHg). Bệnh nhân được hỗ trợ thở oxy qua cannula mũi (spO2 95% phổi ran nổ phế trường trái).

Hiện, bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm lại PCR.

 benh vien cho ray khang dinh: khong co ca tu vong do virus corona hinh anh 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy trong những ngày phòng chống dịch.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn của Sở Y tế TP.HCM, Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM Nguyễn Vũ Thượng đã đề xuất Bộ Y tế nâng mức cảnh báo 2+ đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV). Ông Thượng cho biết, đã có 2 yếu tố xuất hiện trong vụ 2 bệnh nhân người Trung Quốc dương tính với virus Corona: Sự xâm nhập (bệnh nhân Li Ding nhập cảnh Việt Nam từ Trung Quốc) và người lây sang người (bệnh nhân Li Zichao sống tại Long An 4 tháng qua, tiếp xúc bệnh nhân Li Ding tại Nha Trang).

Theo ông Thượng, 2+ là mức cảnh báo phù hợp với tình hình hiện nay. Viện Pasteur TP.HCM luôn trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận và thực hiện xét nghiệm nhanh chóng, đồng thời cũng đã thành lập 6 đội cơ động để túc trực hỗ trợ 20 tỉnh, thành phía Nam.

Bộ Y tế cũng đã kích hoạt chính thức trung tâm phòng ngừa dịch khẩn cấp, đồng thời nâng mức cảnh báo dịch lên mức "lây nhiễm" thay vì chỉ "lây nhiễm hạn chế".

Bạch Dương

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: Không có ca tử...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS