Thứ Hai, ngày 30/03/2020 22:27 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Đoàn khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện

authorDiệu Bình Thứ Hai, ngày 24/02/2020 20:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi nên cơ quan chức năng đang liên hệ bố trí khách sạn để họ lưu trú, cách ly.

   

Ngày 24/2, bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, do đoàn 20 du khách Hàn Quốc trên chuyến bay đến Đà Nẵng trưa cùng ngày không chịu cách ly tại bệnh viện, nên thành phố đang bố trí khách sạn để họ cách ly.

“Đến 18h, họ mới thống nhất sẽ cách ly tại khách sạn. Thành phố đang bố trí khách sạn và khi nào xong sẽ chuyển họ về cách ly”, bác sĩ Phúc nói.

 da nang: doan khach han quoc khong chiu cach ly tai benh vien hinh anh 1

Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trong một diễn biến khác, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 58 người Việt Nam đi trên cùng chuyến bay đã được đưa về cách ly và chăm sóc tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng) an toàn.

"Trong số 58 người Việt Nam, một người được xác định bị sốt và chuyển qua Bệnh viện Phổi để theo dõi, cách ly", bác sĩ Hồng thông tin.

​Tối cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về tình hình đón công dân từ Hàn Quốc trong ngày 24/2. Theo đó, vào lúc 9h30 ngày 24/2, Sở Y tế nhận được lệnh từ lãnh đạo thành phố về khẩn trương tổ chức tiếp đón các công dân Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan từ Hàn Quốc về Việt Nam từ sân bay Đà Nẵng, Sở Y tế đã khởi động qui trình tiếp đón công dân từ nước ngoài về từ vùng dịch như kế hoạch dự kiến.

Tại sân bay​, lực lượng kiểm dịch thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, các cơ quan chức năng đã tổ chức tiếp đón gồm: 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích, khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa...

 da nang: doan khach han quoc khong chiu cach ly tai benh vien hinh anh 2

Qua phân loại, có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, số còn lại gồm: 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ, Hòa Vang; 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được chuyển cách ly tại Khách sạn Sông Hàn, tổ lái gồm 10 người được cách ly tại nhà.​

Tại Khu cách ly Đồng Xanh, Đồng nghệ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố​, 57 người Việt được hướng dẫn các qui định về chăm sóc sức khỏe và bố trí các công dân này vào các vị trí cách ly.​ Qua khảo sát sơ bộ về tình trạng sức khỏe, chưa thấy có các trường hợp mắc bệnh nặng, bệnh mạn tính.​ Trung tâm Y tế Hòa Vang đã ứng tạm thời về thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất phun khử trùng, trang bị các phương tiện bảo hộ, nước rửa tay để phục vụ kịp thời.

 da nang: doan khach han quoc khong chiu cach ly tai benh vien hinh anh 3

Một người (Hải Dương) có triệu chứng sốt đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

10 người trong tổ lái sau khi kiểm tra đã được cho về tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. 22 người khách nước ngoài cách ly tại khách sạn Sông Hàn (đường Lý Tự Trọng).

​Đáng chú ý, có 1 người (Hải Dương) có triệu chứng sốt đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.​

Hiện Sở Y tế đang phối hợp với các đơn vị và chỉ đạo các đơn vị để hoàn thiện các địa điểm cách ly, tiếp tục theo dõi và sẽ có báo cáo tiếp theo.

Xem bình luận
Tại sao lại để vây. Nếu không đồng ý cách ly theo quy định thì trục xuất họ. Đừng chần chừ nữa. Nếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị ai đến Việt Nam đều phải tuân thủ theo quy định của Việt Nam còn nếu không chấp hành yêu cầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Tất cả những ai đến Việt nam từ vùng dịch .không phân biệt quốc tịch,tôn giáo đều phải chịu cách ly...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phát biểu kết luận cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung...
Ngày 29/3, Bộ Công an đã thông tin về việc khởi tố vụ án, khởi tố...
Thi thể người phụ nữ 49 tuổi được tìm thấy cách vị trí nhảy xuống...