Tin tứcmui ten tab

Nghi vấn mẹ pha thuốc trừ cỏ vào nước cho 4 con uống

Thứ Ba, ngày 19/11/2019, 12:11

Sáng nay (19/11), thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho biết, đang điều trị cho 4 đứa trẻ do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

4 đứa trẻ trên là anh em ruột trong một gia đình gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (6 tuổi) và T.H.N.T (2 tuổi, cùng ngụ ở quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ).

 nghi van me pha thuoc tru co vao nuoc cho 4 con uong hinh anh 1

Bác sĩ đang kiểm tra lại sức khỏe một trong 4 bệnh nhi.

Trước đó, khoảng 23h57 ngày 16/11, 4 trẻ trên nhập viện trong tình trạng nôn ói và được phía người thân cho biết các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt tính giải độc và thuốc nhuận tràng.

Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho hay, hiện 4 đứa trẻ đã ổn định, đi lại và vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải nằm lại bệnh viện theo dõi thêm 4 ngày nữa mới được xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Trưởng khoa Tim mạch (Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ), các đứa trẻ trên bị ngộ độc thuốc trừ cỏ hoạt chất Glyphosate amomonium với hàm lượng nhỏ, ít độc, lại được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời em K, tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đã đưa ly bò húc cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà 4 đưa trẻ cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 trẻ nói trên) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Hôm xảy ra vụ việc, giữa chị M và chồng xảy ra mâu thuẫn, chị M điện thoại cho chồng không được nên đã pha thuốc trừ cỏ vào nước cho các con cùng uống.

Không lâu sau, bé trai 8 tuổi có biểu hiện nôn ói, người mẹ đã gọi điện cho gia đình. Cả 5 mẹ con sau đó được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. 

Vụ việc đang được Công an TP.Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Huỳnh Xây

Nghi vấn mẹ pha thuốc trừ cỏ vào nước cho 4...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS