Tin tứcXã hộimui ten tab

12 bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020, 11:58

12 trường hợp trong đó có 8 trường hợp bệnh nhân là người Trung Quốc và 4 trường hợp bệnh nhân là người Việt Nam có triệu chứng sốt đang được điều trị cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng 26/1, trao đổi với PV Dân Việt, bác sỹ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến sáng 26/1, có 12 bệnh nhân có triệu chứng sốt đang được điều trị cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. "12 trường hợp trong đó có 8 trường hợp bệnh nhân là người Trung Quốc và 4 trường hợp bệnh nhân là người Việt Nam", bác sỹ Trung thông tin.

Theo bác sỹ Trung, bệnh nhân người Trung Quốc được phát hiện mới nhất là vào khuya 25/1. Người bị cách ly sau khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều cùng ngày.

Cụ thể, hành khách người tỉnh Hồ Nam này có mặt trên chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng vào khoảng 15h. Trong quá trình nhập cảnh, máy quét thân nhiệt phát hiện vị khách có biểu hiện sốt nên lập tức tiến hành cách ly theo quy trình giám sát, xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm.

“Tất cả các bệnh nhân bị sốt và chưa có triệu chứng gì về hô hấp. Nguyên tắc khi bệnh nhân bị sốt vào, mình phải sàng lọc, lấy mẫu gửi đi rồi cách ly và chờ một đến hai ngày để kiểm tra rồi mới kết luận được”, bác sỹ Trung nói thêm.

 12 benh nhan dang duoc dieu tri cach ly tai benh vien da nang.  hinh anh 1

12 bệnh nhân có triệu chứng sốt đang được điều trị cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng. 

Trước đó, vào ngày 14/1, máy quét thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp hành khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao nên tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo. Tuy nhiên, cả 2 ca bệnh này đều không liên quan gì đến virus Corona.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/1, một đơn vị lữ hành tại Đà Nẵng cho biết đã trợ giúp đưa 52/218 hành khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22/1 trở về nước.

Nhóm hành khách này gồm 218 người bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng trước thời điểm Trung Quốc “phong tỏa” Vũ Hán và Việt Nam quyết định hủy các chuyến bay tới thành phố này. Vì thế, sau khi có lệnh “cấm bay”, những người này không được trở về theo đường bay cũ mà quay về nước bằng nhiều chặng khác nhau.

Diệu Bình

12 bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS