Xe360mui ten tab

Cận cảnh GX Overland - concept SUV off-road siêu sang của Lexus

Chủ Nhật, ngày 26/01/2020, 09:55

Concept SUV off-road của Lexus với tên gọi đầy đủ là Lexus GX Overland sẽ xuất hiện tại triển lãm xe Montreal Auto Show diễn ra từ 17-26/1 tổ chức ở Canada.

Sau màn ra mắt GXOR Concept mùa hè năm ngoái tại Mỹ, Lexus GX Overland Concept được trưng bày tại triển lãm lần này với thiết kế hệ khung gầm rời, như một chiếc SUV chuyên dụng phục vụ cho những chặng đường khám phá tại Canada.

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 1

Được phát triển từ Lexus GX 460 Executive Package 2020, Lexus GX Overland Concept được trang bị bánh xe off-road độc đáo và bộ lốp Toyo Open Country, cũng như một hệ thống treo tùy chỉnh với chế độ hành trình. Những tính năng này giúp mẫu xe cải thiện khả năng vận hành trên mọi địa hình và trong điều kiện phức tạp nhất, người cầm lái GX Overland có thể tự tin với bộ tời đặt trên cản trước độc đáo cũng như các lớp giáp bảo vệ toàn diện dưới gầm và 2 bên sườn xe.

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 2

Ngoài ra, Lexus GX Overland Concept còn được trang bị hẳn một bộ lều trại (bao gồm giường ngủ) trên nóc với khả năng đóng/mở linh hoạt và tiện lợi, một tấm mái cỡ lớn và cả 1 nhà tắm mini biến chiếc xe trở thành 1 ngôi nhà di động đúng nghĩa.

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 3

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 4

Khoang cabin của Lexus GX Overland Concept sang trọng với nội thất làm từ chất liệu da đỏ, các đường nẹp nhôm và gỗ, hệ thống giải trí cho hàng ghế sau, hệ thống âm thanh vòm cao cấp Mark & ​​Levinson với 17 loa, và nhiều hơn thế nữa. Đúng như những gì Lexus đã miêu tả trước đó, GX Overland Concept là hiện thân của ý tưởng về “một chiếc xe cắm trại hạng sang”.

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 5

SUV off-road được trang bị động cơ xăng hút khí tự nhiên V8 4.6L, công suất 301 mã lực, mô-men xoắn 446 Nm, đi cùng hộp số tự động 6 cấp, dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4WD với kiểm soát lực kéo chủ động (A-TRAC).

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 6

Các công nghệ off-road tiên tiến bao gồm Hệ thống Treo Linh hoạt Kinetic, Màn hình hiển thị tầm nhìn toàn cảnh với camera tại phía người lái và hành khách (bao gồm cả chế độ quan sát dưới gầm xe) và đa dạng các chế độ lái tùy thuộc vào địa hình với Điều khiển Thu thập dữ liệu 5 bước (5-Stage Crawl Control).

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 7

Hiện tại, Lexus Canada chưa tiết lộ về kế hoạch sản xuất đại trà cho phiên bản GX Overland Concept này.

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 8

 can canh gx overland - concept suv off-road sieu sang cua lexus hinh anh 9

Diệu Lam

Cận cảnh GX Overland - concept SUV off-road...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS